Bạn đã biết gì về kính thực tế ảo Oculus Go của Facebook chưa ?

0
77

Được ra mắt vào ngày 1/5/2018 với mức giá 199$, kính thực tế ảo Oculus Go cho phép bạn trải nghiệm không gian 3D mà không cần phải kết nối với máy tính.

Kính thực tế ảo Oculus Go của Facebook

Tại hội nghị F8 – hội thảo thường niên mà Facebook thường đưa ra những công bố về các sản phẩm và tính năng mới thì chiếc kính Oculus Go là chủ đề được khá nhiều người quan tâm đề cập đến. Ông chủ Facebook đảm bảo rằng việc sử dụng chiếc kính thực tế ảo không tạo ra rào cản giữa user và những người xung quanh, trái lại, đây còn là công cụ để kết nối với bạn bè và người thân một cách tốt hơn thông qua các trò chơi tương tác, các cuộc meeting và chat video online.

Hơn 1000 ứng dụng có sẵn trên app Oculus dành cho Gear VR của Samsung cũng sẽ được chuyển sang cho chiếc Oculus Go 199$ mới này. Vậy bạn còn cần điều gì nữa cho một sản phẩm quá tuyệt vời này ? 😀

Trong thời điểm mà Facebook đang chịu quá nhiều áp lực trước các vụ bê bối về gian lận bầu cử và Mark Zuckerberg phải điều trần trước Quốc Hội Mỹ về điều này thì các ứng dụng VR cũng như AR phải đảm bảo độ an toàn về bảo mật cho người dùng là một điều chắc chắn. Với hơn 2 tỷ người dùng hiện nay cùng tốc độ tăng trưởng quá nhanh thì Facebook cần chứng minh rằng những ứng dụng, công nghệ mới này không có bất kỳ sự lạm dụng, can thiệp vào quyền riêng tư của cá nhân nào cả.

Kính thực tế ảo Oculus Go Mark Zuckerberg 199

Theo một công ty nghiên cứu thì kính Oculus Go của Facebook dự kiến sẽ bán được 1.8 triệu sản phẩm trong năm nay – điều mà FB cũng thật sự mong muốn. Như vậy thì chắc chắn store dành riêng cho các app VR cũng sẽ phát triển mạnh và người dùng tha hồ trải nghiệm các ứng dụng trong tương lai. Tuy nhiên trước mắt thì chỉ có 1000 ứng dụng và việc xét duyệt các app này vẫn là thủ công nên việc quản lý vẫn khá dễ dàng.

App Oculus của Facebook sẽ tách biệt hoàn toàn với ứng dụng này và người dùng không nhất thiết phải đăng ký tài khoản Facebook mới đăng ký được Oculus. Nhìn chung, với việc tham gia của ông lớn Mark Zuckerberg vào thị trường kính thực tế ảo thì chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ những siêu phẩm VR – AR trong thời gian tới sẽ liên tục được ra mắt. Còn công việc chúng ta chỉ là ngồi chờ và tận hưởng những điều này trong tương lai, còn gì tuyệt vời hơn đúng không ?! 😀

Bạn đã biết gì về kính thực tế ảo Oculus Go của Facebook chưa ?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here